Cam Vinh hữu cơ

Cam Vinh hữu cơ

Những trái cam mọng nước có đủ vị ngọt thanh, chua nhẹ và đặc biệt là rất thơm được đồng trên vùng đất đỏ bazan tại Nông trường Cờ Đỏ tỉnh Nghệ An với cái tên nổi tiếng mà người ta vẫn gọi: “Cam Vinh”.

Cam hưu cơ được trồng tại vinh.

Chủ vườn cam 5 năm tuổi là vợ chồng anh Tuý chị Thuý, những người nông dân thật thà chất phát.

Sau 3 năm liên kết với Công ty Hữu cơ Huế Việt chuyển đổi sang canh tác theo hướng hữu cơ không sử dụng các thành phần hoá học trong quá trình canh tác, thay phân hoá học bằng phân chuồng được ủ đúng kỹ thuật, đốt bã mía được mua tại nhà máy mía đường……., bẫy ruồi đục quả bằng chai nhựa và miếng dán an toàn… đến nay, sau 2 mùa thất bại, mùa thứ 3 đã cho hoa thơm trái ngọt với vườn cam trĩu quả, mọng nước, thơm ngon khó cưỡng. Ra tận vườn mới biết công lao của anh chị thật đáng nể bởi không phải người nông dân nào cũng làm được: chăm chỉ từ sáng sớm đến tối muộn trong với vườn cam rộng 2ha mà gốc cam nào cũng được nhổ sạch cỏ bằng tay và máy cắt cỏ, kiên trì treo từng miếng dán để dụ côn trùng và bẫy thủ công thay vì phun thuốc mặc dù số cam rụng vì bị ruồi đục quả lên đến hàng tấn.

Nhìn vùng đất màu mỡ tơi xốp với đủ loại côn trùng cộng sinh trên đó, nhìn vườn cam trĩu quả với chất lượng thơm ngon, chúng tôi cảm ơn anh chị thật nhiều những người nông dân chăm chỉ, trung thực đáng kính.

Với diện tích hơn 2 hecta cho sản lượng trên dưới 20 tấn, hy vọng sẽ bù lỗ phần nào cho 2 vụ trước (sau khi chuyển đổi hình thức canh tác). Cam bắt đầu thu hoạch từ ngày 20/11, quý khách hãy đến các cửa hàng Hữu cơ Huế Việt để được thưởng thức những trái cam ngon, an toàn, chuẩn vị. Và Huế Việt cũng xin chia sẽ thông tin của anh Tuý chị Thuý để các đối tác có nhu cầu liên hệ với anh chị

Số Điện Thoại: 097 6872802.

Hotline: 0916625775

Hãy chung tay vì một nền nông nghiệp an toàn của VN.

Để lại một Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *