Hữu cơ Huế Việt – Khởi nghiệp từ tâm

Hữu cơ Huế Việt – Khởi nghiệp từ tâm

Không phân bón hóa học, thuốc trừ sâu – diệt cỏ, chất kích thích tăng trưởng…. những tiêu chuẩn trong quy trình sản xuất nông sản sạch đang áp dụng trong nhiều mô hình sản xuất nông sản hữu cơ tại Cố đô Huế, góp phần đem lại lợi ích cho môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.

Khởi nghiệp từ tâm…

Những ngày gần Tết Nguyên đán, có mặt tại một trong những địa điểm sản xuất nông sản hữu cơ của Công ty TNHH MTV Hữu cơ Huế Việt (Huế Việt) mới cảm nhận sự nhộn nhịp của những thành viên công ty đang chăm sóc trang trại nơi đây. Trong nhà, người làm mứt gừng, người chuẩn bị gạo lức làm sữa… ngoài vườn, người chăm sóc những luống rau, người chuẩn bị thức ăn cho gia cầm, gia súc… tất cả đều chuyên tâm vào công việc được giao. Anh Lê Duy Trường, Trưởng phòng Marketing Huế Việt cho biết, tất cả các sản phẩm của đơn vị đều được chọn lọc kỹ, thông qua các khâu kiểm tra, đo lường chất lượng trước khi bán ra thị trường.

Chị Nguyễn Thị Huệ (ngoài cùng bên trái), Giám đốc Huế Việt đang hướng dẫn các cháu thiếu nhi làm nông nghiệp

Đang dẫn đoàn tham quan của Trường mầm non Âu Lạc (Thừa Thiên Huế) tại trang trại, chị Nguyễn Thị Huệ, Giám đốc Huế Việt chia sẻ, ngoài góp phần đem lại lợi ích cho môi trường và sức khỏe người tiêu dùng, đơn vị thường xuyên tổ chức các buổi tham quan cho các cháu thiếu nhi và đối tác đến xem mô hình sản xuất và trải nghiệm công việc nhà nông tại những điểm sản xuất của công ty. Vui nhất là những cháu thiếu nhi, đến đây các cháu biết được cây rau, con cá, con heo… được trồng, nuôi, chăm sóc như thế nào.

Học sinh Trường mầm non Âu Lạc (Thừa Thiên Huế) háo hức với hoạt động tại trang trại

Chia sẻ về cơ duyên đến với sản xuất nông sản hữu cơ, chị Nguyễn Thị Huệ cho biết, hơn 3 năm trước, chứng kiến những đứa con của người em họ bị di chứng do thuốc bảo vệ thực vật (từ quá trình sử dụng không an toàn của cha mẹ trong sản xuất nông nghiệp) và nhu cầu dùng thực phẩn an toàn của gia đình, tôi bắt đầu thử nghiệm trồng nông sản sạch.

Được biết, những ngày đầu, sản phẩm do chị Huệ sản xuất chỉ phục vụ gia đình, người thân cùng bạn bè. Theo đà, nhận thấy nhu cầu thị trường ngày càng lớn, cộng đồng quan tâm đến sức khỏe và môi trường nhiều hơn. Trong khi đó, một người bạn công tác tại trường Đại học Nông Lâm Huế nghiên cứu ra giống lúa có nguồn dinh dưỡng cao, từ đó chị mở rộng mô hình sản xuất theo hướng nông sản hữu cơ.

Ươm mầm sức khỏe…

Là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn Thừa Thiên Huế và các tỉnh thành lân cận, Huế Việt đang khẳng định thương hiệu của mình trong tâm người tiêu dùng.

Đại diện Huế Việt ký kết hợp tác chiến lược cung cấp thực phẩm hữu cơ với trường mầm non trên địa bàn Thừa Thiên Huế

Sau thành công với mô hình nông trại hữu cơ đầu tiên tại xã Hương Vân huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, đơn vị mở thêm showroom Huế Việt tại 19 Trường Chinh, TP. Huế. Tại đây, ngoài cung cấp nông sản do công ty sản xuất như gạo, ngũ cốc, các loại rau củ quả, thịt lợn, gà… đơn vị còn trưng bày một số đặc sản hữu cơ như cam Quỳ Hợp (Nghệ An), cam Canh, bưởi Diễn (Hòa Bình), bưởi da xanh, thanh long ruột đỏ (Quảng Trị)… do đơn vị hợp đồng sản xuất.

Cửa hàng trưng bày và cung cấp thực phẩm hữu cơ của công ty trên địa bàn TP. Huế

Cũng theo chị Nguyễn Thị Huệ, để kiểm soát chất lượng, có nhiều sản phẩm nông sản phong phú và ổn định, công ty làm việc với HTX và các hộ dân tại Hương Vân (huyện Hương Trà) và Phong Hiền (huyện Phong Điền), tỉnh Thừa Thiên Huế thuê 3ha đất lâu năm để trồng các loại rau màu, vật nuôi và 8ha đất trồng lúa hữu cơ. Ngoài việc cung ứng các loại nông sản hữu cơ, đơn vị đã sản xuất thành công sữa gạo lứt hữu cơ và một số loại mứt trái cây từ nguyên liệu sẵn có. “Chúng tôi luôn tự hào là công ty cung cấp sản phẩm tươi, sạch… đáp ứng nhu cầu thiết yếu hàng ngày của mỗi gia đình và các đơn vị. Thời gian qua, công ty đã mở rộng thị trường phân phối ra các tỉnh, thành khu vực miền Trung”, chị Huệ chia sẻ thêm.

Chị Nguyễn Thị Huệ, Giám đốc Huế Việt : Những sản phẩm hữu cơ do Huế Việt sản xuất, đưa ra thị trường đều có chữ “tâm” trong đó. Chính điều này, đơn vị đã nhiều lần từ chối liên kết với một vài đơn vị không hiểu rõ về nông sản hữu cơ. Vẫn biết “một mình” trong cơ chế thị trường hiện nay là rất khó, nhưng với tôn chỉ “tâm và tín” thành công đến với đơn vị sẽ không xa.

                                                                                                                                       Nguồn:baocongthuong.com.vn

Để lại một Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *